Camera 360 độ ô tô thực tế lắp đặt ?

0
Lắp camera 360 độ ô tô loại nào tốt

Hình ảnh 360 quan sát toàn cảnh ô tô lần đầu tiên xuất hiện trên một số dòng xe hạng sang. Như anh chị biết đó vì vùng điểm mù lớn nên không thể nhìn thấy một số tình huống xung quanh ngay cả khi sử dụng camera lùi.

lắp camera 360 độ cho ô tô giá tốt, lắp camera 360 ô tô loại nào tốt, lắp camera 360 ô tô giá thế nào

Do đó, sự ra đời của loại camera hiển thị toàn bộ khung cảnh xung quanh xe ô tô (hay còn gọi là camera 360 độ cho ô tô) đã thực sự đáp ứng mong muốn của rất nhiều tài xế.

Với sự phát triển của công nghệ, đồng thời giá linh kiện điện tử ngày càng giảm nên xuất hiện càng nhiều sản phẩm camera 360 độ ô tô khác nhau, chất lượng và giá thành cũng khác nhau.

Hôm nay, người anh em Boom sẽ chia sẽ cho anh chị kiến thức về hình ảnh hiện thị của camera 360 ​​độ ô tô trên xe, nó giống như thực tế hay không.

I, Hình ảnh thực tế hiển thị trên màn android của camera 360 ô tô?

Camera toàn cảnh là một thiết bị công nghệ mới hỗ trợ lái xe an toàn hơn. Bốn mắt camera xung quanh (Camera trước, Camera lùi, Camera hai bên gương) đồng thời thu thập hình ảnh từ xe và truyền hình ảnh đến bộ xử lý hình ảnh. Sau một loạt xử lý hình ảnh, chế độ xem toàn cảnh của xe được hiển thị trên màn hình để hiển thị trực quan vị trí và môi trường xung quanh của xe.

lắp camera 360 độ cho ô tô giá tốt, lắp camera 360 ô tô loại nào tốt, lắp camera 360 ô tô giá thế nào
lắp camera 360 độ cho ô tô được mô phỏng như hình phía trên, khi đánh lái màn hình tự động chuyển hướng hiển thị

II, Bố cục của camera 360 ​​độ ô tô thế nào ?

Nhìn chung, hình ảnh toàn cảnh có bốn camera ở phía trước, phía sau, bên trái và bên phải. Chúng được sử dụng để thu thập hình ảnh của mặt trước của chiếc xe, điểm mù ở bên hông xe và phía sau xe.

lắp camera 360 độ cho ô tô giá tốt, lắp camera 360 ô tô loại nào tốt, lắp camera 360 ô tô giá thế nào
Sơ đồ lắp đặt camera 360 đô cho ô tô và hình ảnh thực tế lắp trên xe như hình trên

Các hình ảnh cần phải được chuyển đến chip xử lý và bộ xử lý hình ảnh để xử lý. Bởi vì các máy ảnh này sử dụng máy ảnh góc rộng mắt cá để đảm bảo trường nhìn rộng, hình ảnh được chụp có phần bị méo và yêu cầu hiệu chỉnh hình học.

Sau đó, cùng một điểm trong hình ảnh được xử lý bởi phần mềm và các vùng chồng lấp của hình ảnh góc cụ thể được tích hợp chính xác vào một và chế độ xem toàn cảnh 360 độ được hiển thị.

III, Lợi thế của hình ảnh toàn cảnh camera 360 ô tô là gì ?

Loại bỏ các điểm mù.

Thông thường ô tô sẽ có vùng mù khu vực A / B / C, vùng mù phía trước / đuôi và vùng mù gương chiếu hậu. Những vùng mù này sẽ khiến anh, chị khó quan sát chướng ngại vật gây va chạm với xế cưng. Hình ảnh toàn cảnh 360 độ giúp loại bỏ khả năng các điểm mù vô hình và đảm bảo an toàn khi lái xe và lùi xe.

Ghi lại tình huống.

Một số camera 360 ô tô toàn cảnh cũng có chức năng ghi hình giúp lưu video toàn cảnh khi bạn đỗ xe và khi bạn đang lái xe. Điều này giúp anh, chị có được những bằng chứng thuận lợi khi bị va quệt tại bãi đậu xe hoặc va chạm khi tham gia gjao thông.

IV, Camera 360 ô tô có thể lắp trên những loại xe nào?

Camera 360 ô tô được tích hợp và lắp trên mọi dòng xe. Một bộ camera 360 toàn cảnh gồm 1 bộ giải mã OBD, 4 mắt camera. Đầu giải mã OBD sẽ được kết nối với 4 mắt camera để thu thập hình ảnh đồng thời nó cũng được kết nối với màn hình zin theo xe hoặc màn hình android ô tô (được nâng cấp thêm) để hiển thị hình ảnh trên xe.

Khuyến cáo: Thiết bị camera 360 ô tô sẽ hoạt động rất tốt với một số dòng xe tương đối lớn và cao như một chiếc SUV. Bởi vì chiếc SUV có khung gầm cao và vị trí ngồi cao hơn. Chiếc xe có tầm nhìn tốt và tầm nhìn rộng hơn. Do đó tầm nhìn và hình ảnh toàn cảnh hiển thị cũng rộng hơn.

lắp camera 360 độ cho ô tô giá tốt, lắp camera 360 ô tô loại nào tốt, lắp camera 360 ô tô giá thế nào

Công nghệ hình ảnh toàn cảnh rất thực tế, độ chính xác cao và công nghệ xử lý cũng rất mạnh mẽ, tuy nhiên giá thành thực tế không cao so với những gì lợi ích nó mang lại. Gương chiếu hậu có thể giúp bạn quan sát tầm nhìn từ phía sau, nhưng các gương chiếu hậu vẫn chưa mang lại cho người lái xe cảm giác thực sự an toàn. 

Bởi vẫn không có cách nào để theo dõi các điểm mù ở cả hai bên hông xe. Hiện nay giá thành của camera 360 độ cho ô tô không còn đắt như trước. Giá của camera lùi cũng ngày càng thấp hơn, công nghệ camera 360 ô tô quan sát toàn cảnh ngày càng được ưa chuộng và phổ biến tại Việt Nam và các nước trên thế giới.