06/2022

[Từ  điển bách khoa ngành ô tô] OTA (tiếng Anh: Over the Air Technology) là công nghệ tải xuống không dây, tự động tải xuống các gói nâng cấp và tự động nâng cấp qua mạng. Ứng dụng của công nghệ OTA cho phép giao tiếp di động không chỉ cung cấp dịch vụ thoại và dữ liệu mà còn cung cấp các dịch vụ tải xuống mới, đây là công nghệ không dây nhanh hơn. Nó tập trung vào giải quyết vấn đề về khoảng cách không gian, nghĩa là người dùng không còn cần phải lái xe đến cửa hàng 4S và có thể giải quyết một số vấn đề ở bất kỳ nơi nào có mạng.

Thông thường, nội dung cập nhật OTA được đóng gói sau khi nhà sản xuất kiểm tra nhiều lần. Máy chủ đám mây thiết lập kết nối với xe thông qua mạng di động và truyền các tệp. Trình quản lý OTA trên xe quản lý các tệp cập nhật để xác nhận khi chúng được gửi đến người chịu trách nhiệm Đơn vị điều khiển ECU của từng mô-đun và phản hồi cho máy chủ sau khi cập nhật hoàn tất.

 Hiện tại, bản nâng cấp OTA phổ biến vẫn dành cho các hệ thống đa phương tiện, chẳng hạn như điều hướng, giải trí, cấu hình tiện nghi, v.v … Chỉ một số nhà sản xuất như Tesla sẽ nâng cấp hỗ trợ người lái và điều khiển bộ phận nguồn. (Văn bản / Hình xe nhà)

Leave a Reply

Tư Vấn