Phân biệt lót sàn 5D 6D và Carbon và đánh giá chất lượng thảm lót sàn ô tô

2
tham-lot-san-oto-gay-mui-kho-chiu

Cùng với sự phát triển ngành nội thất ô tô hiện nay, thảm lót sàn ô tô cũng là một xu thế, phụ kiện thiết yếu dành cho các xế yêu. Song song với sự phát triển nguồn cung, nguồn cầu cũng trở nên đa dạng và phát triển không ngừng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm (thảm lót sàn ô tô bằng cao su, thảm nhựa trải sàn ô tô, thảm lót sàn ô tô 5D, 6D cao cấp … ) và đa dạng kiểu dáng cũng như màu sắc. Nếu bạn có ý định tìm hiểu để mua một bộ thảm lót xe ô tô thì đây là một bài viết hữu ích.

Đệm chân phanh phải đảm bảo bộ bám bề mặt lót sàn ô tô

Rất nhiều tai nạn giao thông xảy ra do sự trơn trượt, xê dịch của đệm chân phanh. Đệm chân phanh của thảm lót xe hơi có thể làm bằng cao su hoặc nhựa dẻo tuy nhiên độ bám bề mặt là điều rất quan trọng. Đối với đệm chân cao su hay nhựa dẻo đều có hai dạng thiết kế (dạng rãnh hoặc dạng bề mặt đinh), thiết kế bề mặt dạng đinh cho hiệu quả và độ bám bề mặt tốt hơn cả.

cấu tạo thảm lót sàn ô tô
cấu tạo thảm lót sàn ô tô

Bề mặt chất liệu da của thảm lót sàn ô tô

Trên thị trường hiện nay phổ biến với 3 loại thảm 5D, 6D, carbon cao cấp là một trong các phụ kiện ô tô quan trọng . Tuy nhiên chất liệu và độ bền bề mặt thảm da thì lại hoàn toàn khác nhau. Khác nhau về chất liệu làm nên 3 loại thảm này và khác nhau về nguồn gốc xuất sứ ( cơ sở sản xuất ), đối với các sản phẩm lót sàn chính hãng độ bền từ 2 – 3 năm sử dụng, thảm lót sàn chất lượng thấp sẽ dễ dàng bị bong chóc, rách, mục trong vòng nửa năm.

Nói có sách, mách có chứng. Tôi sẽ chỉ các bạn kỹ thuật để kiểm tra chất lượng da. Đầu tiên kéo căng bề mặt da, da không có vết rạn nứt, bề mặt thảm lót chân vẫn mịn và đàn hồi trở lại. Dùng bật lửa hơ qua 2-3 giây bề mặt da không cháy, không biến dạng hoặc đổi màu. Tiếp theo hãy thử nhỏ 1 giọt nước trên bề mặt, sau 3-4 phút hạt nước vẫn đậu trên bề mặt thảm tức là thảm da đảm bảo độ chống thấm nước.

phân biệt thảm lót sàn ô tô chât lượng tốt hay không
phân biệt thảm lót sàn ô tô chât lượng tốt hay không

Thảm lót sàn ô tô có mùi hay không?

Thành thật mà nói, thảm lót sàn xe hơi các sản phẩm này sẽ có một chút hương vị. Với những loại thảm lót sàn ô tô cao cấp được làm từ chất liệu da tốt sẽ hoàn toàn không để lại mùi sau vài ngày sử dụng. Tuy nhiên, thảm lót sàn ô tô chất lượng thấp luôn để lại mùi dù nhiều hay ít, nhất là khi bật điều hòa và chạy xe trong thời tiết nắng gắt mùa hè. Đặc biệt là thảm lót sàn loại này khá khó khăn để loại bỏ mùi.

thảm lót sàn ô tô không mùi hôi
thảm lót sàn ô tô không mùi hôi

Thảm có ôm form, che kín sàn xe không?

Cho dù bạn có lựa được một bộ thảm lót sàn ô tô đẹp, chất lượng da tốt nhưng không đảm bảo độ ôm form (không đúng form xe hoặc form xe không chuẩn) sẽ dẫn tới hệ quả thảm lót chân ô tô bị méo mó, xê dịch khi bước lên xe hoặc đạp chân phanh

thảm lót sàn ô tô 5D
thảm lót sàn ô tô 5D

Màu sắc của thảm lót sàn ô tô có phù hợp với nội thất xe ?

thảm lót sàn ô tô cao cấp
thảm lót sàn ô tô cao cấp

Mức giá hợp lý cho một bộ thảm lót sàn ô tô chất lượng tiêu chuẩn VTM

Mọi người đều hiểu rõ rằng chúng ta có thể sẵn sàng bỏ ra một số tiền ở mức cao hơn nhưng đổi lại sẽ sở hữu sản phẩm thảm bọc sàn xe ô tô chất lượng. Tuy nhiên việc định giá luôn là yếu tố quan trọng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Nói chung giá thảm lót sàn 5D chất lượng dao động tầm 1tr3 và 6D là 1tr8 tính đến thời này , Riêng mẫu Carbon thì có đơn vị lót sàn ô tô Việt Thái đang cung cấp giá tốt và được đánh giá chất lượng ổn định nhất thị trường hiện nay

 

2 BÌNH LUẬN