TIÊU CHUẨN VÀ QUY TRÌNH DÁN PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ

0

Yếu tố quan trọng nhất đối với mọi người khi chọn phim. Đó là cách nhiệt chống nắng . Mọi người nên nghiên cứu về vật lý. Ánh sáng mặt trời chiếu trên trái đất chứa 3% ánh sáng cực tím, 44% ánh sáng nhìn thấy và 53% các tia hồng ngoại, trong đó các tia cực tím sẽ làm cho chúng ta bị sạm da , tiếp xúc lâu dài cũng sẽ dẫn đến ung thư da và các tia hồng ngoại là sức nóng vô hình mà chúng ta có thể cảm nhận được , vì vậy chức năng chính của phim là làm giảm các tia cực tím và tia hồng ngoại đối với cơ thể con người.

phim cách nhiệt ô tô 3M, phim cách nhiệt ô tô llumar, phim cách nhiệt ô tô vkool, dán phim cách nhiệt ô tô loại tốt nhất hiện nay, hướng dẫn dán phimc cách nhiệt ô tô

I, Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Phim cách nhiệt ô tô cũng có thể được gọi là phim chống cháy nổ, hoặc được gọi là phim năng lượng mặt trời, vì tên của nó cho thấy mục đích chính của nó là để hạn chế tác nhân gây hại từ ánh sáng mặt trời đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Do đó, chống tia cực tím và cách nhiệt là chức năng chính của nó. 

II, Lợi ích dán phim cách nhiệt ô tô

 1. Đảm bảo tầm nhìn: Cho phép mức xuyên sáng tiêu chuẩn tránh trường hợp chói sáng hoặc quá tối đảm bảo tầm nhìn quang học giúp tài xế lái xe an toàn hơn.
 2. Chống nóng cách nhiệt: Tổng cản nhiệt lên tới 89%, Cắt tia hồng ngoại lên tới 82%, cắt tia cực tím 99%. Bảo vệ đôi mắt, làn da của người ngồi trong xe, không bị chói mắt, nóng rát, đen sạm da, đặc biệt với phụ nữ và trẻ em – Những người có làn da nhạy cảm:
 3. Bảo vệ nội thất xe: Tác dụng chống nóng cách nhiệt không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của con người. Phim cách nhiệt ô tô còn giúp bảo vệ nội thất trong xe không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Vì anh chị biết đó nếu xe đậu ngoài trời 35-36 độ mà không có bạt phủ xe hay phim cách nhiệt thì nhiệt độ trong xe có thể lên tới 58 độ.
 4. Hạn chế hư hỏng do tác động vào mặt kính ô tô: Phim cách nhiệt ô tô không chỉ làm tăng độ bền của kính xe mà còn tránh những mảnh kính văng khắp nơi sau khi va chạm xảy ra va chạm và kính cường lực bị vỡ 
 5. Phong cách thẩm mỹ: Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc trầm dịu tăng thêm sự.sang trọng, huyền bí cho chiếc xe độ xuyên sáng đạt tiêu chuẩn
hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô,lợi ích dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà, dán phim cách nhiệt ô tô 3m, dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu.
hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô,lợi ích dán phim cách nhiệt ô tô tại nhà, dán phim cách nhiệt ô tô 3m, dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu.

IV, Tiêu chí phim cách nhiệt ô tô loại tốt:

Chọn phim cách nhiệt ô tô cũng yêu cầu bạn là một người có hiểu biết, hoặc tốt hơn nên tham khảo từ một người có chuyên môn, kỹ thuật viên ô tô tư vấn.

Về ngoại hình, phim cách nhiệt ô tô thông thường dường như không khác biệt so với phim kính xe hơi cao cấp. Những tiêu chí dưới đây giúp bạn nhận biết loại phim cách nhiệt chất ô tô lượng:

 • Khả năng cách nhiệt của phim, thể hiện qua chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ. Đây là nhu cầu chính của người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Trong nhiệt năng mặt trời tỏa ra, lượng nhiệt do tia hồng ngoại là chiếm hơn phân nửa. Phim cách nhiệt tốt cần có chỉ số này từ 45% trở lên. Chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ càng lớn, khả năng cách nhiệt của phim càng tốt, giúp người lái và hành khách cảm thấy thoải mái, dễ chịu và giảm tải cho hệ thống điều hòa xe, từ đó giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu
 • Khả năng loại bỏ tia cực tím (UV). Bức xạ của tia cực tím trong ánh sáng mặt trời khiến da bị bỏng, đen sạm, nhanh lão hóa, gây ung thư da. Mặt trời tỏa ra 3 loại tia cực tím UV-A , UV-B và UV-C . Sau khi đi qua tầng Ozone, chỉ còn tia UV-A và UV-B đến trái đất. Những loại phim cách nhiệt ô tô tốt hiện nay có khả năng loại bỏ tới 99,9% tia cực tím. Nên lưu ý xem phim cách nhiệt của bạn chống được tia UV-A và UV-B thì mới đảm bảo chất lượng
phim cách nhiệt ô tô 3M, phim cách nhiệt ô tô llumar, phim cách nhiệt ô tô vkool, dán phim cách nhiệt ô tô loại tốt nhất hiện nay, hướng dẫn dán phimc cách nhiệt ô tô
 • Khả năng chống lóa: Trường hợp chất lượng phim cách nhiệt ô tô không cao, khả năng chống lóa kém. Khi xe di chuyển trong những ngày trời nắng, ánh sáng sẽ làm lóa mắt tài xế gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe an toàn. Ngược lại, phim cách nhiệt tốt với tỉ lệ giảm lóa 20% trở lên giúp hạn chế hiện tượng này.
 • Yếu tố quan trọng phải đảm bảo tầm nhìn, khả năng quan sát cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm. Yếu tố này được đánh giá qua tỉ lệ truyền sáng. Đối với kính hai bên và kính hậu, tỉ lệ truyền sáng có thể thấp tới 20% để tăng cường khả năng cách nhiệt (loại bỏ năng lượng mặt trời). Nhưng đối với kính chắn gió, tỉ lệ truyền sáng không được thấp hơn 50% để đảm bảo khả năng quan sát.
phim cách nhiệt ô tô 3M, phim cách nhiệt ô tô llumar, phim cách nhiệt ô tô vkool, dán phim cách nhiệt ô tô loại tốt nhất hiện nay, hướng dẫn dán phimc cách nhiệt ô tô
 • Về giá thành loại phim dùng tốt cũng phải khoảng trên 4 triệu khi dán cho toàn bộ xe. Nếu cơ sở nào dán phim cách nhiệt cả ô tô cho bạn chỉ khoảng trên dưới 1 triệu thì khả năng rất cao là loại phim nhái, chất lượng kém.

V, Các loại phim cách nhiệt hiện nay:

Phim kim loại: Loại phim này sử dụng quy trình phóng xạ từ trường để đẩy các hạt kim loại lên bề mặt PET có độ bền cao bằng điện trường và từ trường bằng vật liệu hợp kim hàng không vũ trụ cao cấp như niken, bạc, titan và vàng. Được chiếu trên một bộ phim), dựa vào sự phản chiếu, hiệu quả cao để ngăn chặn sức nóng của tia hồng ngoại.

Màng kim loại có hiệu ứng cách nhiệt tuyệt vời , nhưng nó sẽ có độ phản xạ nhất định, sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu GPS và ETC. Màng kim loại có quy trình cao và hiệu ứng cách nhiệt tốt, do đó giá cũng đắt hơn

Phim gốm:  Loại màng này được sử dụng để cách ly tia cực tím và tia hồng ngoại thông qua một lớp có chứa bột oxit kim loại . So với màng kim loại, nó giải quyết vấn đề oxy hóa và che chắn lớp kim loại, nhưng mất khả năng cách nhiệt khi nhiệt hấp thụ đạt đến độ bão hòa nhất định. Hiệu ứng, nhưng cũng là yêu cầu xây dựng cao , một sự xuất hiện nhẹ của thân phim sẽ cho thấy các vết nứt hoặc bong bóng gốm.

VI, Các thương hiệu phim cách nhiệt có trên thị trường:

Trên thị trường hiện nay 3 hãng phim cách nhiệt Vkool, Llumar, 3M đạt tiêu chuẩn, tạo uy tín và đảm bảo chất lượng. Mỗi thương hiệu lại mang đến người dùng những trải niệm khác nhau tuy nhiên sự chênh lệch về giá cả và tính năng, chất lượng không quá lớn.

 1. Phim cách nhiệt ô tô V-kool: là loại có nhiều kích thước: 40, 70, X75 theo đánh giá khách quan phim v-kool so với 3M có thể nói là kẻ tám lạng người nửa cân. 
 2. Phim cách nhiệt ô tô 3M: khả năng cách nhiệt chống nóng cực tốt, luôn đảm bảo tầm nhìn rõ nét, khả năng chống lóa đạt chuẩn. Yếu điểm duy nhất của phim cách nhiệt 3M là khi bạn mua phải phim cách nhiệt 3M giả. 
 3. Phim cách nhiệt Llumar: là dòng phim cách nhiệt cao cấp của Tập đoàn EASTMAN (Hoa Kỳ), được sản xuất bắt đầu từ năm 1977 tại Mỹ và mở rộng sang thị trường toàn cầu vào năm 2001. Tại Việt Nam, Phim LLumar được phân phối từ năm 2005.

VII, Tự dán phim cách nhiệt ô tô: 

Một ý tưởng hoàn toàn tốt, cũng là một cách để trải niệm và tiết kiệm chi phí tuy nhiên anh chị phải chắc chắn rằng anh chị đã thực sự nắm rõ được quy trình dán phim tiêu chuẩn. 

 • Anh, chị quyết định đi theo lộ trình tự đo, thì điều quan trọng cần nhớ là phải có đủ nguyên liệu phim cách nhiệt để có thể đáp ứng đủ cho tất cả các cửa sổ trên ô tô.
 • Các phép đo, các mảnh được cắt yêu cầu nhiều nỗ lực và độ chính xác.

Việc dán phim cách nhiệt ô tô không đúng quy trình, tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng 30% đến tính hiệu quả và tác dụng mà phim cách nhiệt ô tô mang lại. 

Do đó lời khuyên chân thành nếu thực sự anh chị không có chuyên môn, khéo tay và muốn tiết kiệm thời gian công sức và tính hiệu quả của việc dán phim cách nhiệt thì nên tìm đến một gara hay trung tâm bảo dưỡng chăm sóc xe hơi uy tín để dán loại phim chất lượng, quy trình đạt chuẩn.

VIII, Quy trình dán phim cách nhiệt ô tô tiêu chuẩn quốc tế của chúng tôi

Việc dán phim cách nhiệt ô tô là một công việc yêu cầu tương đối khắt khe về môi trường và quy trình thực hiện , bộ phim cần được thực hiện trong một xưởng kín không có bụi , nếu không bụi trong không khí sẽ dính giữa màng và thủy tinh để tạo thành bong bóng hạt.

Dán phim cách nhiệt ô tô tiêu chuẩn cần đảm bảo được hai yếu tố:

 • Mặt phim không được có bọt khí và vết gồ ghề do bụi bẩn lọt lại.
 • Mép phim phẳng, đồng nhất.V
phim cách nhiệt ô tô 3M, phim cách nhiệt ô tô llumar, phim cách nhiệt ô tô vkool, dán phim cách nhiệt ô tô loại tốt nhất hiện nay, hướng dẫn dán phimc cách nhiệt ô tô

Bước 1: Nhận xe và tư vấn loại phim cách nhiệt phù hợp.

Bước 2. Vệ sinh cho xe:

Vệ sinh toàn bộ các khu vực Cabo trước, sau, nóc xe, sườn ghế, taplo trước và sau xe. Và quan trọng nhất là vệ sinh các ô kính bởi nếu kính của bạn sạch thì lớp phim cách nhiệt dán lên mới đẹp, khi dán xong sẽ không xuất hiện các lớp bong bóng bên trong và giúp phim được bền lâu hơn. Không sử dụng các loại vải cotton để lau vì dễ để lại các bụi bông trên kính.

Bước 3: Trải phim cách nhiệt lên kính ô tô để định hình kích thước và lấy khuôn.

Trong quá trình lấy khuôn sử dụng dung dịch gồm nước và xà phòng dùng loại johnson có độ phủ nhỏ đổ vào bình xịt để làm chất xúc tác giúp tạo độ trơn cho kính, dễ dịch chuyển tấm phim về đúng vị trí cần thiết, dễ dàng định hình tấm phim trên bề mặt kính ô tô.

Bước 4. Dán phim cách nhiệt kính: 

Xịt ướt lên toàn bộ bề mặt kính cần dán và cả trên phim cách nhiệt. Công đoạn tiếp theo là đặt tấm phim cách nhiệt lên mặt kính sao cho cân đối và cân chỉnh lại cho chính xác trước khi dán sau đó dùng gạt kính để gạt sạch nước.

Bước 5. Loại bỏ bọt khí: 

Công đoạn cuối cùng bạn cần dùng tới một vật phẳng như thước nhựa, sử dụng gạt Blue Max gạt đều trên bề mặt phim cách nhiệt để gạt hết các bọt nước và bọt khí giữa phim và kính.

Việc lắp đặt phim cách nhiệt ô tô đòi hỏi sự chính xác để miếng phim dán không bị xước hay dán không chặt với cửa sổ. Nếu không chắc chắn vào tay nghề của mình. Cách tốt nhất là hãy nhờ sợ trợ giúp của các người thợ chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm đã được đào tạo bài bản.

IX, Lưu ý sau khi dán phim cách nhiệt để sản phẩm được bền lâu:

 1. Sau khi quá trình dán phim cách nhiệt hoàn tất, nó vẫn chưa khô hoàn toàn, vì vậy không được di chuyển cửa sổ ô tô  trong vòng 48 giờ. Nếu trời lạnh, thời gian mùa đông có thể kéo dài đến 5 – 7 ngày.
 2. Trong vòng 1 tháng đầu không nên treo hoặc gắn các đồ chơi, vật trang trí lên cửa sổ.
 3. Không sử dụng móng tay hoặc vật sắc nhọn để cạy các cạnh của màng để tránh bụi bẩn xâm nhập.
 4. Nếu có bong bóng, cần xử lý trong gara hoặc trung tâm bảo dưỡng làm đẹp xe trong vòng 24 giờ.
 5. Sau 2 tuần có thể sử dụng vải mềm không có xơ , giặt sạch trước khi lau. Thận trọng không để cát hoặc các hạt sắc nọt tránh làm trầy xước màng phim cách nhiệt ô tô.
 6. Nếu có sương mù giống như đám mây giữa phim cách nhiệt và kính ô tô thì anh chị cũng đừng lo lắng, nó sẽ tự nhiên khô trong vòng 2-3 tuần.

X, Một số câu hỏi thường gặp của khách hàng

 • Những hiện tượng không đáng lo ngại ngay sau khi dán phim cách nhiệt ô tô:

Trả lời: Khi mới dán, do lớp keo chưa ổn định với lớp màng nước nên có thể có những hiện tượng như:

– Có những vệt loang như dầu theo vệt gạt nước nhìn từ ngoài. Đây là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại khi mới dán (keo chưa khô hết), sau khoảng 1-2 ngày hiện tượng này sẽ hết hẳn.

– Nhìn từ trong ra thấy gợn sóng như có nước. Hiện tượng này sẽ giảm trong 1-2 hôm và hết khi lớp keo ổn định.

 • Thời gian thi công dán phim cách nhiệt bao lâu cho toàn bộ  xe 4-7 chỗ?

tùy theo từng loại xe và hãng phim cách nhiệt tuy nhiên trung bình sẽ khoảng từ 1,5 giờ cho đến 2 giờ đồng hồ.

 • Chế độ bảo hành được tính như thế nào?

Trả lời: bảo hành trong mọi trường hợp do lỗi của film (bong tróc, rạn nứt, bạc màu), không bảo hành trong các trường hợp hỏng, rách film do người sử dụng gây nên.

– Gói Cao Cấp: Bảo hành 10 năm

– Gói Phổ Thông: Bảo hành 5 năm

 • Tại sao một số phim khác bị nổi bong bóng sau một thời gian sử dụng?

Trả lời: Nguyên nhân là do sản phẩm chất lượng kém, có lớp film và keo chất lượng kém chỉ cần phơi nắng 1 thời gian là sẽ bị xuất hiện tình trạng trên. 

Bảng giá phim cách nhiệt chính hãng 3M – Chuẩn Made in USA , Có bảo hành điện tử

Ưu đãi 20 Voucher Chiết khấu 20% khi dán full xe

Và 10% khi dán lẻ
Trong tháng 6 theo bảng giá niêm yết Khi khách hàng đặt lịch Online