Tìm hiểu về thảm lót sàn ô tô cao cấp 7 năm phát triển

0

Tìm hiểu về thảm lót sàn ô tô, Một chặng đường 7 năm phát triển

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ 36% mỗi năm lượng xe ô tô được bán tại thị trường Việt Nam. Tương ứng với khoảng 213.000 xe được ra tính đến cuối năm 2016 và 291.000 xe vào cuối năm 2017. Cùng với sự phát triển về nhu cầu sở hữu ô tô. Ngành nội thất ô tô cũng phát triển theo sau một cách mạnh mẽ.

Những hộp xế sang trọng lúc này không đơn giản chỉ là phương tiện đi lại, dần dần chúng ta coi nó như một món trang sức đắt tiền để thể hiện phong cách, sự cá tính của chính mình . Xu hướng nội thất và làm đẹp cho ô tô cũng từ đó mà phát triển mạnh mẽ. Qua 7 năm phát triển thảm lót chân ô tô cũng đi qua rất nhiều những phiên bản cả về cấu tạo và mẫu mã để đẹp hơn, hữu ích hơn cho những hộp xế.

Lót sàn cao su ô tô ( ra đời năm 2010 – 2012)

Loại thảm 3D ( ra đời năm 2012 – 2014)

Lót sàn xe 3D là thảm cải tiến từ loại thảm cao su năm 2012

Chất liệu  thảm lót sàn ô tô 3D này cũng giống như thảm cao su kể trên. Tuy nhiên để làm ra loại thảm 3D này chúng tôi đã tập chung cải tiến chất lượng bề mặt của thảm ( độ đàn hồi, chống xước, chống bám bụi cực tốt và đặc biệt là không còn để lại mùi hôi khó chịu như thảm cao su thông thường )

Cấu tạo  lót sàn ô tô 3D được chú trọng trong vấn đề ôm form xe, đảm bảo độ bám của thảm trên sàn xe cực tốt, tránh tình trạng bị xê dịch trơn trượt sau một thời gian sử dụng. Mặc dù là phiên bản đã được nâng cấp tương đối hoàn thiện về thẩm mỹ và kỹ thuật, tuy nhiên vẫn chưa đạt tới chuẩn IRM Giá thành tương đối 800-1tr/ bộ(4 -5- 7 chỗ)

Loại thảm da 4D ( 2014 – 2016)

Thảm lót da ô tô cao cấp 4D là bước tiến đánh dấu sự thay đổi trong mẫu mã và chất liệu tạo nên một thị hiếu, xu thế mới trong ngành nội thất ô tô.

Chất liệu  thảm lót sàn ô tô 4D làm từ da PU khác hoàn toàn với chất liệu cao su non như lót sàn 3D. bề mặt hạn chế bám bụi bẩn, không thấm nước, dễ dàng vệ sinh

Cấu tạo  thảm lót sàn cao cấp 4D  hoàn thiện hơn trong kiểu dáng, duy trì tính ổn định về cấu tạo form, đảm bảo độ bám ôm thành che kín nỉ trên sàn xe, ngoài ra phiên bản thảm lót sàn 4D plus có thêm lớp thảm rối chống bẩn đảm bảo tuyệt đối về độ bám bề mặt, dễ dàng tháo lắp vệ sinh hơn. Mặc dù là phiên bản đã được nâng cấp tương đối hoàn thiện về thẩm mỹ và kỹ thuật, tuy nhiên vẫn chưa đạt tới chuẩn IRM Giá thành tương đối 1tr3 –/ bộ(4 -5- 7 chỗ)

Thảm lót sàn ô tô 5D , 6D cao cấp ( 2016 – 2017)

Chất liệu  Thảm gồm 5 lớp tiêu chuẩn: Lớp da trên cùng tương đương chất da ghế ô tô chống bụi bẩn, chống nước được phủ VT, chống trầy xước; lớp chống va đập; lớp tipe gia cố thành giúp thảm thành khuôn ôm form xe, lớp tino chống ồn và lớp nhám dưới cùng ôm sàn nỉ.
Thảm lót sàn standard có 2 loại chất liệu để đa dạng cho sự lựa chọn của bạn:
-Da PUE: Chất liệu da tương đương ghế da ô tô, chống trầy chống nước, không bám bẩn. Hoa văn quả trám một đường chỉ đơn giản, tinh tế, vô cùng được ưa chuộng.
-Da PUX: Chất liệu da cao cấp hơn PUE một chút, da bóng đẹp, có độ mịn màng và dai hơn.

Cấu tạo  thảm lót sàn cao cấp 5D, 6D cao cấp  hoàn thiện hơn trong kiểu dáng, duy trì tính ổn định về cấu tạo form, đảm bảo độ bám ôm thành che kín nỉ trên sàn xe, Hoa văn thiết kế ô vuông hai đường chỉ có điểm nhấn bắt mắt rất phù hợp cho những ai phóng khoáng và cá tính. Phiên bản đã được nâng cấp tương đối hoàn thiện về thẩm mỹ và kỹ thuật, đạt tới chuẩn IRM Giá thành tương đối 1,600,000 (5D ) và 2,100,000 (6D) bộ(4 -5- 7 chỗ).

lót sàn 6D luxury = 5D premium + thảm rối