Tháng Năm 28, 2024

Đồ chơi ô tô 360 Cao Cấp

Trung tâm phụ kiện đồ chơi ô tô Giá Gốc

Khi nào cần thay dầu nhớt cho động cơ xe ô tô, top 5 loại dầu nhớt ô tô tốt nhất hiện nay

7 min read
chi tiết về cách thay thay dầu nhớt cho động cơ xe ô tô đúng cách
SALE OFF - 30/4 -1/5
Ad 2

Việc thay dầu nhớt cho xe ô tô sẽ tùy thuộc vào từng dòng xe, đời xe. Nhà sản xuất sẽ quy định và khuyến cáo thời gian phù hợp. Tuy nhiên tùy theo tình trạng hoạt động và vận hành của xe, mà chủ xe cần chủ động kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ. Giúp đảm bảo động cơ xe vận hành tốt, bền và không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

thay dầu nhớt cho ô tô
thay dầu nhớt cho ô tô

Tham khảo: Top những thương hiệu Android Box AI thông minh tốt nhất cho ô tô

Tầm quan trọng của lắp hệ thống cảnh báo điểm mù trên xe ô tô

Top những loại camera 360 ô tô tốt nhất hiện nay

Khi nào cần thay dầu nhớt cho động cơ xe ô tô

Thời điểm thay dầu nhớt của xe ô tô theo khuyến cáo của nhà sản xuất

 • Theo lời khuyên của các chuyên gia. Thao tác thay dầu nhớt lần đầu là khi đã đi được từ 3.000 km- 5.000 km. Hoặc định kỳ 3-4 tháng/ lần.
 • Với những dòng xe sang có chất lượng dầu nhớt cao cấp, thì thời gian duy trì gia hạn thay nhớt sẽ lâu hơn. Lần đầu từ 10.000-12.000 km mới phải thay.
 • Nếu để quá lâu thì cũng chỉ nên để tối đa là 1-2 lần/ 1 năm thay nhớt. Giúp đảm bảo về hiệu suất hoạt động và độ bền, tuổi thọ của xe ô tô.

Cách tự kiểm tra thời điểm thay dầu nhớt của xe ô tô

Tự kiểm tra bằng vạch thăm dò. Phụ kiện này có hình dáng cây kem, tay nắm màu vàng, được đặt nằm trên phần động cơ, dưới nắp capo. Dựa vào vệt nhớt màu vàng, và mức mix-max để định mức tính toán:

 • Nếu phần vệt vàng của dầu nhớt nằm dưới mức min. Đây là dấu hiệu ô tô của bạn đang bị cạn kiệt dầu nhớt. Cần tiến hành thay dầu ngay lập tức .
 • Nếu phần vệt vàng của dầu nằm giữa mức max và min. Thì bạn có thể cân nhắc, thêm hoặc không thêm dầu nhớt. Xe vẫn đảm bảo mức nhớt trong giới hạn an toàn.
 • Nếu phần vệt vàng vượt qua mức max. Cũng là dấu hiệu cảnh báo, chủ xe đã đổ dư và điều này cũng lại không tốt cho xe. Vì trong quá trình di chuyển hoặc va chạm mạnh, lượng dầu dư này có nguy cơ tràn hoặc rỉ ra ngoài.

Dầu nhớt ô tô có mấy loại, cách chọn dầu nhớt ô tô phù hợp với xe

Thị trường dầu nhớt ô tô rất đa dạng phong phú nhiều chủng loại. Cách chọn loại nhớt phù hợp cho xe:

 • Ký hiệu chữ S sẽ phù hợp với động cơ xăng. Chữ cái tiếp theo thể hiện chất lượng của dầu nhớt: API SG, SJ; SL hoặc SM
 • Ký hiệu chữ C đại diện cho động cơ Diesel. Chữ cái tiếp theo là cấp chất lượng. Số 4 thể hiện cho động cơ 4 thì:API CG-4, CH-4 hoặc CI-4

Dầu nhớt ô tô giá bao nhiêu tiền

Sẽ có 3 mức giá với 3 dòng xe phổ biến hiện nay:

 • Mức giá từ 300.000-350.000 đồng/lít với loại dầu nhớt gốc tổng hợp. Loại này thường dùng cho các dòng xe sang: Mercedes, BMW, Lexus, Land Rover, Audi, Porsche…
 • Mức giá từ 85.000-110.000 đồng/lít với loại dầu nhớt bán tổng hợp. Loại này thường dùng cho  các dòng xe phổ thông: Toyota, Honda, Mitsubishi, Ford 
 • Mức giá 75.000-85.000 đồng/lít với loại dầu nhớt gốc khoáng. Loại này thường dùng cho dòng xe bình dân còn lại.  

Cộng thêm phí thay nhớt ô tô ở mỗi gara sẽ chênh lệch khách nhau ít nhiều. Thường giá lọc nhớt ô tô khoảng 50.000-70.000 đồng/ lần.

Tham khảo: Top 10 dòng xe mới nhất dự kiến bán chạy nhất năm 2023

Top 5 loại dầu nhớt xe ô tô tốt nhất hiện nay

Dầu nhớt Castrol

Dầu nhớt Castrol
Dầu nhớt Castrol
 • Dầu nhớt Castrol là thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu. Nhờ sự uy tín về chất lượng, đa dạng về dòng loại: 10W-40, 5W-30, 15W-50, 20W-50, 0W-40,…
 • Castrol đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi dòng xe. Với 3 dòng sản phẩm dầu động cơ nổi bật nhất: Castrol EDGE, Castrol GTX và Castrol MAGNATEC.
 • Castrol đã thay đổi toàn bộ bao bì sản phẩm mới, giảm tới 20% lượng nhựa. Vừa tránh vấn đề hàng giả, vừa giúp thân thiện với môi trường.

Dầu nhớt Shell

Dầu nhớt Shell
Dầu nhớt Shell
 • Shell là một trong những thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng và uy tín top đầu. Với hiệu quả bảo vệ và vận hành tối ưu. Đặc biệt dành cho các xe ô tô vận hành với cường độ cao.
 • Hầu hết các dòng sản phẩm dầu nhớt Shell đều là dòng cao cấp. Với tiêu chí thân thiện với môi trường nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hãng dầu nhớt Shell từ lâu đã luôn chú trọng đến chất lượng, tính năng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Dầu nhớt Mobil

Dầu nhớt Mobil
Dầu nhớt Mobil
 • MOBIL là sản phẩm của tập đoàn dầu khí lớn nhất nhì thế giớ của Hoa Kỳ. Suốt 5 năm liền luôn nằm trong top 5 loại dầu nhớt bán chạy ở Việt Nam.
 • Những dòng dầu nhớt Mobil được người dùng trải nghiệm và đánh giá là giúp xe chạy êm nhẹ. Khả năng vận hành mạnh mẽ, bốc máy. Cung cấp khả năng bảo vệ động cơ tốt, lại hơn hết là giá thành hợp lý.

Dầu nhớt Motul

Dầu nhớt Motul
Dầu nhớt Motul
 • Tuy là tân binh mới gia nhập hơn 10 năm. Nhưng với ưu điểm cầu tiến, không ngừng thay đổi cải tiến, tạo ra dòng sản phẩm với công suất cao, vận hành êm mượt. Nên Motul vẫn là dòng dầu nhớt top đầu chiếm được thị hiếu người dùng.
 • Các dòng dầu nhớt Motul được ứng dụng công nghệ Ester Core độc quyền. Thành phần sử dụng dầu gốc tổng hợp công suất cao. Đảm bảo được kiểm duyệt nghiêm ngặt theo quy trình khoa học, an toàn.

Dầu nhớt Repsol

Dầu nhớt Repsol
Dầu nhớt Repsol
 • Repsol là một tập đoàn năng lượng đa quốc gia lâu đời nhất, xuất phát điểm tại Madrid Tây Ban Nha. Tại Việt Nam, các dòng sản phẩm của Repsol hướng tới phân khúc ô tô và xe máy hạng sang.
 • Repsol sở hữ công nghệ tối ưu về sự mạnh mẽ và vượt trội cho động cơ, đạt được công xuất tối đa. Mang tới khả năng bảo vệ và vận hành tối ưu, kéo dài tuổi thọ cho động cơ.
Tư vấn